Văn Hóa Rượu Vang
Cách uống rượu vang trong mùa hè

 

Theo một số nghiên cứu cho thấy dùng rượu vang thường xuyên là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng tiết trời nắng nóng khiến thói quen của bạn bị gián đoạn? Nếu bạn lưu ý đến một vài nguyên tắc căn bản dưới đây thì nắng nóng bạn vẫn có thể tận hưởng rượu vang giữa mùa hè oi ả !!!
 

1.Hãy chọn những loại rượu vang mang mùi vị hoa quả. Những chai rượu vang đỏ hoàn hảo cho mùa hè gồm có Beaujolais từ Pháp, Dolcetto từ Ý, Shiraz từ Úc, và nên tránh những dòng Pinot Noirs từ Burgundy, Oregon, hoặc New Zealand. Bordeaux và Califonia Cabernet Sauvignon, chúng chỉ phù hợp cho thời tiết mát mẻ.

2. Rượu càng có độ cồn cao nếm càng có vị nóng và rượu vang cũng không ngoại lê. Hãy kiểm tra lượng cồn của rượu vang trước khi uống. Tốt nhất hãy chọn những dòng rượu vang có độ cồn thấp dưới 13% Vol.

3. Rất nhiều người có thói quen chỉ thích nhiệt độ lạnh với vang trắng quên đi rằng Rượu vang đỏ  sẽ trở nên ngon hơn khi được dùng ở nhiệt độ từ 16 độ C đến 18.5 độ C, sẽ trở nên ngon hơn khi dược ướp lạnh một chút đặc biệt tuyệt vời hơn trong mùa hè. Vậy hãy đặt chai rượu vào trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi uống.

 4. Những chai vang đỏ "trẻ tuổi" có hàm lượng acid cao hoặc vang trắng sẽ kết hợp rất ăn ý với hải sản, salad và các món nướng.